ยามหาหิงคุ์

มารู้จัก! มหาหิงคุ์ สมุนไพร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อในเด็ก

มหาหิงคุ์ เชื่อว่าคนต้องเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว เพราะ มหาหิงคุ์ นั้นเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยบรรเทาท้องอืด ท้องเฟ้อของเด็กทารก แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่นั้นควรต้องเรียนรู้ว่าวิธีของการใช้ มหาหิงค์ ก่อนที่จะนำไปใช้กับลูกน้อย ว่าจริงแล้วนั้นใช้ ควรทาตรงไหน หรือ ทาตอนไหน และ สามารถทามหาหิงค์ให้ลูกน้อยได้บ่อยแค่ไหน ?และทราบหรือไม่ว่ามหาหิงคุ์นั้นก็มีควรระวังอยู่ด้วย มหาหิงคุ์ กับ อาการท้องอืดในเด็ก เมื่อเด็กทรารกหรือลูกน้อยมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อ หรือร้องไห้เนื่องจากท้องอืด สิ่งแรกที่คุณแม่หลายคนนึกถึง และได้รับคำแนะนำมาเสมอคือ ให้ใช้ “มหาหิงคุ์” ทาที่ท้อง เพื่อช่วยบรรเทาอาการเหล่านั้น ในปัจจุบันก็ยังคงใช้วิธีการนี้ในการดูแลลูกน้อยอยู่ในหลาย ๆ บ้าน ถือว่าเป็นวิธีการดูแลทารกอย่างหนึ่ง วันนี้จึงจะมาพูดถึง มหาหิงคุ์ ว่าจริงๆแล้ว คืออะไร ทำไมถึงใช้แก้อาการท้องอืด ในเด็ก มหาหิงคุ์ คืออะไร เป็นยาง หรือน้ำมัน ที่มีลักษณะเป็นสีเหลืองเข้มออกไปทางน้ำตาลน้ำมันชนิดนี้ได้จากต้นไม้ชนิดหนึ่งที่ ซึ่งกลิ่นหอมฉุน มหาหิงค์เป็นยาที่รู้จักกันมานาน และในหลายประเทศนิยม เป็นยาช่วยย่อย รวมถึงทำเป็นยาล้างพิษได้อีกด้วย มหาหิงคุ์เอาไว้ทำอะไร บางประเทศนั้นทางหมอพื้นบ้าน จะนำตัวมหาหิงค์มาเพื่อเป็นยาในการแก้พิษ หรือถอนพิษฝิ่น และมีรายงานว่าตัวมหาหิงค์นั้นสามารถมารักษาโรคมะเร็งได้ แต่ผลงานวิจัยนั้นยังไม่ชัดเจนนัก ในปัจจุบันจึงนิยมนำมาใช้ทาท้องเด็ก แก้ท้องอืด …

น้ำยาซักผ้าเด็กผลิตภัณฑ์

การเลือก น้ำยาซักผ้าเด็ก

เพราะผิวเด็กเล็กนั้นเป็นผิวที่ค่อนข้างจะบอบบางมาก และไวต่อสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ  จึงจำเป็นที่คุณพ่อและคุณแม่จะต้องเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับลูกของเราและหนึ่งในนั้นก็รวมถึง น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้าของเด็ก ๆ โดยเฉพาะทำให้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ ได้วางใจถึงปลอดภัยของเด็ก ๆ อย่างแน่นอน ทำไมต้องเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก เหตุที่ควรใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ทำความสะอาดของเสื้อผ้าโดยเฉพาะก็เพราะว่าผงซักฟอก หรือ น้ำยาซักผ้าทั่วไปนั้นมีส่วนผสมที่ใช้ในการทำความสะอาดผ้าที่แรงกว่า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของโซดาไฟ หรือสารที่ใช้ในการซักขาว ซึ่งอาจตกค้างและติดอยู่บนเสื้อผ้าของเด็กทารก เมื่อสวมก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับทารกได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญต้องเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็กที่เหมาะสม ที่มีความอ่อนโยนที่ดี และได้รับสิ่งที่ปลอดภัยกับผิวของเด็ก แต่สามารถที่จะทำความสะอาดได้แบบหมดจด ควรใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก จนถึงเมื่อไหร่ ? ถึงน้ำยาซักผ้าเด็ก  จะมีความอ่อนโยนต่อผิวของลูก แต่คุณแม่ควรใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ให้กับลูกแค่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง คือตั้งแต่ แรกเกิด ถึงอายุประมาณ 2 ปี ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำยาทั่วไปได้ แต่ทางคุณแม่เองก็ควรตรวจที่จะให้แน่ใจได้เลยว่าเมื่อผิวของลูกไม่มีอาการของผื่น, แดง, ลอก และตุ่มคัน แล้วจึงเปลี่ยนใช้น้ำยาซักทั่วไปแทน หรือ เมื่อเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แล้วลูกไม่มีอาการแพ้ เปลี่ยนการใช้จากน้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นแบบทั่วไป เทคนิคการเลือก น้ำยาซักผ้าเด็ก ควรเลือกใช่น้ำยาซักผ้าเด็กที่มีสารของการสกัดที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลัก ปลอดสารเคมีที่เป็นผลอันตรายกับร่างกาย …

เตรียมแม่มือใหม่

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไว้เมื่อเป็นคุณ แม่มือใหม่

แม่เป็นคำๆแรกที่มักจะเป็นถ้อยคำที่เด็กๆมักจะพูดได้เป็นคำแรก ในฐานะแม่หรือมารดาผู้ให้กำเนิดเด็กคนนั้นขึ้นมา ซึ่งต้องผ่านความเหนื่อยยากตั้งแต่การอุ้มท้องนานประมาณ 9 เดือน มันจึงทำให้คำว่าแม่และลูกนั้นมีความผูกพันกันมากกว่าคำอื่น ในขณะเดียวกันลูกน้อยที่พึ่งคลอดออกจากครรภ์มารดามาไม่นานและต้องได้รับการดูแลประคบประหงมเป็นอย่างมากซึ่งยังไม่หย่านมเราก็มักจะเรียกพ่อกับแม่เด็กๆเหล่านั้นว่าพ่อลูกอ่อนและแม่ลูกอ่อน หรือ แม่มือใหม่ นั่นเองซึ่งเว็บของเราจะได้นำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับแม่และเด็กมาให้ท่านได้ทราบกัน ดังนี้ การเตรียมตัวเป็นคุณ แม่มือใหม่ สำหรับท่านสุภาพสตรีซึ่งได้แต่งงานเริ่มต้นก่อร่างสร้างตัวกับคนที่คุณรักเพื่อสร้างครอบครัวขึ้นมาใหม่ แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่จะถือว่าเป็นครอบครัวอย่างสมบูรณ์และหลายคนส่วนใหญ่มักจะฝันถึงนั่นก็คือการมีบุตรหรือมีลูกที่เป็นของเราสักคนมาเป็นแก้วตาดวงใจให้กับครอบครัว ซึ่งแท้จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับสุภาพสตรี คุณจะต้องเริ่มต้นตั้งแต่ต้องทนกับอาการที่จะแพ้ท้อง บางคนก็ถือว่าดีที่ไม่มีอาการมาก บางคนก็มีอาการหนัก หรือบางคนก็โชคดีไม่เกิดอาการขึ้นเลยแต่ที่มีกลับกลายเป็นคุณพ่อแทนก็เคยมีมาแล้ว วิธีดูแลง่ายๆก็คืออาจจะใช้กลิ่นหอม ๆ มาบรรเทาอาการอาเจียน ดื่มน้ำอุ่นเป็นประจำทาน อาหารย่อยง่าย และพักผ่อนให้เพียงพอ จากนั้นก็เริ่มต้นด้วยการเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่จะฝากครรภ์กับแพทย์ เพื่อรับคำแนะนำต่างๆ การออกกำลังกายเพื่อดูแลลูกในครรภ์ให้แข็งแรงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นต้น นี่ยังไม่นับรวมการต้องเตรียมข้าวของที่ใช้ดูแลเจ้าตัวเล็กที่กำลังจะเกิดมาภายในบ้าน เรียกได้ว่าแท้จริงแล้วชีวิตคุณแม่มือใหม่เริ่มต้นตั้งแต่ลูกนั้นยังไม่คลอดออกมาจากท้องแม่เลยทีเดียว และเว็บของเราก็จะช่วยท่านในการเตรียมตัวเป็นแม่มือใหม่ที่ดีได้อย่างแน่นอน ชีวิตคุณแม่มือใหม่ ในขณะที่คุณผู้หญิงนั้นตั้งครรภ์ แน่นอนแม่มือใหม่ทั้งหลายก็น่าจะพอนึกออกกันว่าในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่หน้าอกขยายใหญ่ขึ้นเพื่อเตรียมผลิตน้ำนมให้กับทารกในครรภ์ แต่ข้อดีก็มีก็คือตัวคุณแม่จะผิดสดใสนวลเนียน เส้นผมก็จะสวยงามตระการตาไปด้วย อย่างไรก็ตาม ปัญหาก็คือเมื่อคุณแม่ลูกอ่อนได้ทำการคลอดบุตรแล้ว ร่างกายในส่วนต่าง ๆ ก็จะเริ่มหย่อนยานลง รวมทั้งเกิดปัญหาผมร่วง เมื่อใดก็ตามที่ลูกหย่านมมีระยะเวลาที่หมดเวลาจะต้องให้นมบุตรแล้ว หน้าอกก็จะเริ่มลดลงจนน่าใจหาย ด้วยเหตุนี้เอง ในช่วงระยะเวลานั้นคุณแม่ก็จะต้องดูแลตัวเองให้ดี ซึ่งบางโรงพยาบาลก็จะมีโครงการฝึกอบรมหรือบริการให้การดูแลคุณแม่ที่เพิ่งคลอด ซึ่งในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเป็นสิ่งจะตื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคุณได้เคยชมข่าวดาราหญิงที่กลายเป็นคุณแม่หลายคนเองจะมีการฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว หากว่าดูแลร่างกายตัวเองดีสามารถทำให้ร่างกายตัวเองกลับมาสวยสะพรั่งเชฟปะได้เหมือนเดิมในเวลาไม่นาน ซึ่งเว็บของเราจะนำเสนอวิธีการดูแลร่างกายตัวเองดี …

คุณแม่ลูกอ่อนการดูแล

สิ่งที่ คุณแม่ลูกอ่อน ต้องเผชิญ

นอกจากสภาพร่างกายแล้วสภาพจิตใจก็อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ คุณแม่ลูกอ่อน และเกิดอาการซึมเศร้าหรือหงุดหงิดได้ง่าย ซึ่งก็อาจจะต้องเป็นหน้าที่ของคุณพ่อและคนในครอบครัวที่จะต้องร่วมด้วยช่วยกันดูแลทั้งสภาพร่างกายและด้านของจิตใจของคุณแม่ลูกอ่อน เพราะเธออาจจะต้องเจอศึกหนักต่อไปในการดูแลเด็กอ่อนเพิ่งคลอดไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอุจจาระและปัสสาวะของลูก หลายครั้งก็ต้องหาวิธีไม่ให้เจ้าตัวน้อยอ้วกหรือคายนมและอาหารออกมา การนอนหลับไม่เป็นเวลาเพราะต้องคอยตื่นมาให้นมลูกน้อยที่ตื่นมาร้องไห้หิวนมกลางดึก หรือต้องมาเปลี่ยนผ้าอ้อมกลางดึกเพราะลูกน้อยปัสสาวะกลางดึกนั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เว็บของเราอยากถ่ายทอดความรู้ให้กับท่าน สิ่งที่ คุณแม่ลูกอ่อน จะเริ่มเรียนรู้ แม้ว่าในช่วงแรกคุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายอาจจะแค่ๆกลางๆหรือวุ่นวายอยู่มากเพราะเป็นมือใหม่ในการดูแลลูกน้อยแรกคลอด แต่เชื่อเถอะว่าด้วยธรรมชาติของความเป็นแม่ และความรักที่คุณมีต่อลูกจะฝ่าฟันไปได้ โดยอย่างแรกเลยคุณจะเริ่มเรียนรู้ว่าจะให้นมลูกกับเต้านมข้างไหนก่อนหลัง รวมทั้งวิธีให้นมลูกแต่หากอยากให้แน่นอน ไปพบคุณหมอและพยาบาลที่ดูด้านในให้คำปรึกษาคุณได้จะดีมาก แต่ปัญหาก็คือบางครั้งคุณแม่ลูกอ่อนจะพบว่า มีน้ำนมที่ไหลซึมออกมาจากอกได้โดยไม่รู้ตัวก็เคยมีมาแล้วและคุณแม่ลูกอ่อนจะต้องเจอกันก็คือต้องพร้อมที่จะให้นมบุตรของคุณในทุกที่ทุกเวลา เพราะบางทีเจ้าตัวเล็กก็หิวขึ้นมาแบบไม่เลือกเวลาว่าอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน ซึ่งบางครั้งการเรียนรู้การปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกดื่มในขวดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณแม่ลูกอ่อนหลายคนเลือกที่จะเรียนรู้ว่าและทำให้ได้ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ แน่นอนว่าเว็บของเราจะให้ความรู้และสนับสนุนคุณในการดูแลเด็กจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้คุณดูแลลูกให้มีการเจริญและเติบโตต่อไป คุณแม่ลูกอ่อนกับวิธีดูแลทารกหลังคลอด การดูแลทารกหลังคลอดหรือเด็กแรกเกิดนั้น ก็เป็นสิ่งที่คุณแม่ลูกอ่อนจำเป็นต้องเรียนรู้ให้ดี โดยในช่วงทารกแรกเกิดนั้น นั่นก็คือช่วงอายุตั้งแต่ 28 วันหลังคลอด เป็นช่วงเวลาที่ทารกจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะการต้องให้นมแม่ซึ่งถือว่าเป็นน้ำนมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆในช่วง 6 เดือนแรก โดยเด็กแรกเกิดที่ได้รับนมแม่จากคุณแม่ลูกอ่อนจะถือว่ามีภูมิต้านทานโรคได้ดีที่สุด นอกจากนั้นก็ช่วยสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแม่และลูกได้ดี การดูแลเด็กให้นอนหลับอย่างเพียงพอบนเตียงนอนที่สะอาด อากาศดีไม่สกปรกหรือเสี่ยงต่อโรคภัย การดูแลการขับถ่ายของเด็ก ซึ่งก็ต้องเข้าใจด้วยว่าถ้าคุณแม่ลูกอ่อนให้นมเด็กบ่อยครั้ง เด็กก็จะขับถ่ายที่ค่อนข้างที่จะบ่อย ทำให้ต้องมีการดูแลเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยครั้งของแต่ละวัน เพื่อสุขอนามัยอย่างดีที่สุดของลูก จากนั้นก็เป็นการอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเด็กแรกคลอด ซึ่งบอกเลยว่าต้องใช้ความระมัดระวังและดูแลอย่างดีไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเด็กเอง ดูแลเครื่องนุ่งห่มให้กับเด็กๆให้ดีเหมาะสม หากมีอะไรที่ผิดปกติต่อเด็ก จะต้องรีบพาไปพบแพทย์ในทันที รวมทั้งดูแลเด็กให้ไปพบแพทย์เป็นระยะ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีความผิดปกติเพียงเล็กน้อย คนเป็นแม่ซึ่งถือว่าใกล้ชิดกับเด็กที่สุด จะต้องสังเกตให้เห็น และต้องรีบอุ้มลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการในทันทีไม่ให้เกิดอาการร้ายแรงมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเว็บของเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันที่เชื่อถือได้ในการให้ความรู้ความเข้าใจในการดูแลเด็กทารกแรกเกิด พร้อมกับโครงการฝึกอบรมคุณแม่มือใหม่ดี …

ยี่ห้อนมผงสำหรับเด็กอ่อน

แนะนำ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ

ปกติแล้วน้ำนมของแม่นั้นเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก แต่คุณแม่บางคนนั้น อาจไม่สามารถที่จะให้น้ำนมกับน้องได้ นมผงสำหรับเด็กอ่อน นั้น จึงเป็นตัวช่วยได้ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า นมผงสำหรับเด็กอ่อน อาจดีไม่เท่ากับนมแม่ จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรง จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 1. Enfalac เอพลัส สูตร 1 Enfalac ผู้ที่อยู่ในวงการของผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ยาวนานจนได้รับความไว้ใจจากเหล่าคุณพ่อคุณแม่ สามารถไว้วางใจในคุณภาพได้แน่นอนสูตรนี้อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่ช่วยให้ทารกเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรง เช่น โปรตีนและไขมันรวมกว่า 150 ชนิด ช่วยบำรุงสมอง ความจำ รวมถึงสายตา ใยอาหารมากถึง 2 ชนิด ทำให้แบคทีเรียที่ดีในลำไส้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยสงเสริมด้านพัฒนาการของทารก คุณภาพยอดเยี่ยมขนาดนี้ ไม่เก็บไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกไม่ได้แล้วนะ 2. NAN ออฟติโปร เอชเอ 1 เกิด ออฟติโปร เอชเอ 1 ของ NAN นมผงคุณภาพที่สามารถทดแทนนมแม่ ดื่มได้ตั้งแต่แรก เป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาให้เหมาะสำหรับทารกที่มีโอกาสเป็นภูมิแพ้ …