น้ำยาซักผ้าเด็กผลิตภัณฑ์
เรื่องน่ารู้คุณลูก เรื่องน่ารู้คุณแม่

การเลือก น้ำยาซักผ้าเด็ก

เพราะผิวเด็กเล็กนั้นเป็นผิวที่ค่อนข้างจะบอบบางมาก และไวต่อสิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ  จึงจำเป็นที่คุณพ่อและคุณแม่จะต้องเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับลูกของเราและหนึ่งในนั้นก็รวมถึง น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้าของเด็ก ๆ โดยเฉพาะทำให้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ ได้วางใจถึงปลอดภัยของเด็ก ๆ อย่างแน่นอน

ทำไมต้องเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก

ยี่ห้อน้ำยาซักผ้าเด็ก

เหตุที่ควรใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ทำความสะอาดของเสื้อผ้าโดยเฉพาะก็เพราะว่าผงซักฟอก หรือ น้ำยาซักผ้าทั่วไปนั้นมีส่วนผสมที่ใช้ในการทำความสะอาดผ้าที่แรงกว่า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของโซดาไฟ หรือสารที่ใช้ในการซักขาว ซึ่งอาจตกค้างและติดอยู่บนเสื้อผ้าของเด็กทารก เมื่อสวมก็อาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับทารกได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญต้องเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็กที่เหมาะสม ที่มีความอ่อนโยนที่ดี และได้รับสิ่งที่ปลอดภัยกับผิวของเด็ก แต่สามารถที่จะทำความสะอาดได้แบบหมดจด

  • ควรใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก จนถึงเมื่อไหร่ ?
น้ำยาซักผ้าเด็ก

ถึงน้ำยาซักผ้าเด็ก  จะมีความอ่อนโยนต่อผิวของลูก แต่คุณแม่ควรใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ให้กับลูกแค่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง คือตั้งแต่ แรกเกิด ถึงอายุประมาณ 2 ปี ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำยาทั่วไปได้ แต่ทางคุณแม่เองก็ควรตรวจที่จะให้แน่ใจได้เลยว่าเมื่อผิวของลูกไม่มีอาการของผื่น, แดง, ลอก และตุ่มคัน แล้วจึงเปลี่ยนใช้น้ำยาซักทั่วไปแทน หรือ เมื่อเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แล้วลูกไม่มีอาการแพ้ เปลี่ยนการใช้จากน้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นแบบทั่วไป

เทคนิคการเลือก น้ำยาซักผ้าเด็ก

  • ควรเลือกใช่น้ำยาซักผ้าเด็กที่มีสารของการสกัดที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลัก
  • ปลอดสารเคมีที่เป็นผลอันตรายกับร่างกาย อย่างเช่น SLS ฟอสเฟต พาราเบน
  • มีฟองน้อย ล้างออกได้ง่าย เพื่อลดการระคายเคืองผิวของตัวเด็กเอง
  • ควรเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กแบบน้ำ เพราะจะล้างออกได้ดีกว่าและการตกค้างไว้บนผ้าที่จะทำให้ผิวของทารกระคายเคืองมีปริมาณที่น้อยกว่า
  • น้ำยาซักผ้าเด็ก ไม่ควรเลือกที่มีกลิ่นหอมแรงเกินไป เพราะอาจทำให้เด็กเกิดระคายเคืองจมูกได้
  • ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองว่าอ่อนโยนกับผิวไม่ทำให้เกิดแพ้ระคายเคือง
น้ำยาซักผ้าเด็กสูตร

ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้าเด็ก แต่ก็สามารถใช้กับเสื้อผ้าผู้ใหญ่ได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่แพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าปกติที่ น้ำยาซักผ้าเด็ก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง นอกจากนี้ การเลือกใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ควบคู่กับน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรอ่อนโยนก็จะช่วยให้เสื้อผ้ามีความนุ่มลื่น และอ่อนโยนต่อผิวมากขึ้นอีกด้วย

เดี๋ยวนี้มีน้ำยาซักผ้าเด็กให้เลือกซื้อในท้องตลาดหลายยี่ห้อ ซึ่งก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบเน้นซักกลางวัน เน้นซักกลางคืน เน้นอ่อนโยน เน้นกลิ่นหอม แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงก่อนซื้อก็ต้องลองดูตามคุณสมบัติที่เหมาะสมกับลูกก่อนเสมอนะคะ

หากคุณคือคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูกนั้นคุณคือคุณ แม่ลูกอ่อน นั้นเองเว็บไซต์เราได้คัดสรรหาวิธีดูแลคุณแม่และลูก มาให้คุณได้ติดตามกันค่ะ

You may also like...