การเก็บรักษานมแม่
เรื่องน่ารู้คุณแม่

การเก็บรักษานมแม่ แบบที่ถูกวิธี ที่คุณแม่ควรศึกษา

การเก็บรักษานมแม่ แบบที่ถูกวิธี อาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณแม่มือใหม่หลายท่านเลยก็ว่าได้ อันเนื่องจากคุณแม่บางท่านอาจจะขาดความรู้ความเข้าใจในการเก็บรักษานมแม่อย่างถูกวิธี จนทำให้ในบางครั้งอาจจะพบในเรื่องของน้ำนมเสียหรือนมบูดได้อย่างนั้นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมการเก็บรักษาน้ำนมแม่อย่างไรให้ถูกวิธีที่สุดซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

การเก็บรักษานมแม่ แบบที่ถูกวิธี ดีอย่างไรบ้าง

การเก็บรักษานมแม่ ที่ถูกวิธี

ถ้าคุณแม่สามารถทำตามคำแนะนำต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีที่สุดก็จะช่วยในการรักษาน้ำนมของคุณแม่ได้ดีก่อนการที่จะป้อนให้ลูกน้อยได้ดื่มอย่างนั้นเอง อีกทั้งการหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างที่ปั๊มนมหรือขวดนมต่าง ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่คุณแม่ควรใส่ใจและควรทำมากที่สุดอีกด้วย

การเก็บรักษานมแม่ ดีอย่างไร

การเก็บรักษานมแม่แบบที่ถูกวิธี มีอะไรบ้าง

 ถือว่าเป็นสิ่งที่ตัวของคุณแม่ที่เป็นมือใหม่หลายท่านควรทราบมากที่สุด เพราะเชื่อว่าคุณแม่หลายท่านอาจจะไม่ทราบในเรื่องการเก็บรักษาน้ำนมได้ดีมากพอจึงทำให้พบกับปัญหาเรื่องน้ำนมเสียหรือบูดได้ง่ายนั้นเอง ดังนั้นการเก็บรักษาแบบที่ถูกต้องก็มีดังนี้

การปั๊มนมให้ลูกกินวันต่อวัน ในกรณีที่คุณแม่มีปริมาณของน้ำนมที่มากพอในแต่ละวัน และถ้าคุณแม่คิดว่าลูกของท่านจะดื่มที่สต็อกไว้แนะนำให้ปั๊มนมเอาไว้จากนั้นก็ควรแช่ตู้เย็นในช่องธรรมดาเพื่อเป็นการรักษาความสดใหม่เอาไว้นั้นเอง

นำนมที่แช่แข็งลงมาไว้ตู้เย็นช่องธรรมดา 12 ชั่วโมงก่อนที่จะป้อนลูกทุกครั้ง โดยก่อนที่คุณแม่จะให้นมลูกจากสต๊อกที่แช่ไว้ควรมีการนำนมที่แช่ไว้ในช่องแช่แข็งมาไว้ในช่องธรรมดาก่อน 12 ชั่วโมงเพื่อให้นมและลาย และเมื่อนมละลายได้ที่ก็สามารถใส่ขวดพร้อมป้อนลูกน้อยได้เลยทันที

การเก็บรักษานมแม่ มีอะไรบ้าง

โดยนมแม่ที่ละลายแล้วไม่นำกลับไปแช่แข็งใหม่ สำหรับนมแม่ที่นำออกมาจากช่องแช่แข็งแล้วถ้าหากลูกน้อยดื่มไม่หมดควรทิ้งนมเซ็ทนั้นทันที และห้ามนำกลับไปแช่แข็งใหม่เด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ลูกน้อยมาดื่มในรอบถัดไปก็อาจจะส่งผลเสียเรื่องของอาการท้องเสียได้ง่ายนั้นเอง

นมที่ปั๊มใหม่จะสามารถเก็บนมแม่รวมกันได้ สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่มีปริมาณของน้ำนมที่ค่อนข้างเยอะอาจจะมีการปั๊มนมล็อตใหม่เพื่อเติมจากนั้นก็สามารถเก็บน้ำนมเซ็ทดังกล่าวรวมในถุงเดียวกันได้เลยทันที

แม่ลูกอ่อน เว็บไซต์ที่รวมเอาเรื่องราวของแม่และลูกมาแนะนำให้คุณแม่ที่คลอดใหม่ๆจะได้รับรู้วิธีการเลี้ยงลูกน้อยที่ถูกวิธีและการดูแล ที่นี้จึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลลูกมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์

You may also like...