ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง
เรื่องน่ารู้คุณแม่

สิ่งที่คุณแม่ ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ ที่อาจจะส่งผลเสียต่อทารกในครรภ์

สิ่งที่คุณแม่ ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ จัดว่าเป็นสิ่งที่คุณแม่หลายทานควรเรียนรู้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่ดูแลตนเองเป็นอย่างดีด้วยการทานอาหารที่ถือว่ามีในเรื่องของประโยชน์พร้อมกับออกกำลังกายเบา ๆ ก็จะช่วยให้คุณแม่มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อเตรียมพร้อมต่อการคลอดลูกและเลี้ยงดูลูกได้ดีในอนาคต ดังนั้นในช่วงที่ตั้งครรภ์ก็ยังมีหลากหลายสิ่งที่คุณแม่ห้ามทำมากที่สุดโดยมีรายละเอียดดังนี้

สิ่งที่คุณแม่ ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ กับการปฏิบัติตามคำแนะนำดีอย่างไร

สิ่งที่คุณแม่ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์

สิ่งที่คุณแม่ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ กับการห้ามเก็บอึแมว เนื่องจากในอึแมวจะเต็มไปด้วยเชื้อปรสิตที่มากมายที่เรียกว่า Toxoplasma gondii ที่จะเป็นสาเหตุของโรค Toxoplasmosis ได้ง่ายนั้นเอง และการที่คุณแม่ตั้งครรภ์เกิดการติดเชื้อตัวนี้เข้าไปก็อาจจะส่งผลให้ทารกในครรภ์เกิดความผิดปกติ อีกทั้งบางรายมักจะมีอาการสมองบวมอีกด้วย

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ อันตราย

สิ่งที่คุณแม่ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง

ถือว่าเป็นสิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดเพราะบางข้อห้ามถ้าทำแล้วก็อาจจะมีผลเสียต่อทารกในครรภ์ได้ง่าย และยังส่งผลเสียต่อเกิดการแท้งได้อีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่ห้ามทำของคุณแม่ตั้งครรภ์ก็มีดังนี้

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์กับการห้ามสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้  เพราะการที่คุณแม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสมองของทารก และยังมีผลทำให้เกิดการแท้งหรือพิการของทารกได้อีกด้วย

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์ห้ามใส่รองเท้าส้นสูง เพราะการที่คุณแม่ใส่ส้นสูงก็อาจจะทำให้เกิดการหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายนั้นเองที่จะส่งผลให้ทารกเกิดการแท้งได้ อีกทั้งการใส่ส้นสูงก็ยังทำให้เลือดไหลไม่สะดวกอีกด้วย

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์อย่านั่งนานเกินไป เพราะการที่นั่งนายเกินไปโดยที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ เลยก็อาจจะส่งผลทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงบริเวณต้นขาได้ อีกทั้งยังทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดอุดตันอีกด้วย

ห้ามทำในช่วงตั้งครรภ์อย่ากินยาโดยไม่จำเป็น ในช่วงระยะเวลา 3 เดือนแรกนั้นของการที่ได้ตั้งครรภ์ระมัดระวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการทานยาเพราะถ้าทานยาโดยที่ไม่มีการปรึกษาแพทย์ก็อาจจะทำให้ระบบประสาทของทารกในครรภ์มีปัญหาและยังส่งผลร้ายเรื่องความพิการของทารกอีกด้วย

แม่ลูกอ่อน เว็บไซต์ที่รวมเอาวิธีการดูแลลูกกับเคล็ดลับการเลี้ยงลูกน้อย ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีการดูแลลูกมาให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์

You may also like...