Working Mom กินบำรุงครรภ์
เรื่องน่ารู้คุณแม่

เคล็ดลับสาว Working Mom ฉบับไม่อันตรายกับลูกน้อย

Working Mom เป็นช่วงที่คุณแม่เองต้องทำงานไปด้วย แล้วต้องเลี้ยวลูกในครรภ์ไปด้วย ที่เป็นสาเหตุใหญ่เลยที่ทำให้เกิดอาการแท้งขึ้นมา แล้วจะเกิดในช่วงที่ตั้งครรภ์ในไม่กี่เดือนแรก จึงมีความจำเป็นที่ต้องมาแนะนำข้อมูลให้เข้าใจกันในการทำงานที่กระทบต่อลูกน้อยที่สุด

ทำงานแบบ Working Mom อย่างไรให้กระทบกับลูกน้อยที่สุด

Working Mom กินบำรุงครรภ์

การทำงานที่จะสามารถทำให้ลูกน้อยมีความกระทบน้อยที่สุด เท่าที่จะทำได้คือ คุณแม่เองต้องพยายามไม่ทำงานหนัก ให้มีการผ่อนงานที่หนักเป็นเบาให้ได้ พยายามไม่ใช้แรงเยอะ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดการเกร็งท้องอยู่บ่อยครั้ง หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุตามมา อีกทั้งจะเกิดความเครียดด้วย ที่ส่งผลต่อลูกในครรภ์ได้ แล้วยังนอนไม่เพียงพอในแต่ละวัน ต่อมาต้องกินอาหารให้ตรงเวลามากที่สุด เพราะจะตัวช่วยที่ไม่ให้เกิดการแท้งแบบคุกคามได้อย่างดี เพราะว่าการทำงานของร่างกายมีความเป็นปกติ ต่อมานอนพักผ่อนให้เยอะๆ จะทำให้ลูกในท้องได้พักผ่อนตามไปด้วย ถัดมาเป็นการออกกำลังกาย แต่ห้ามหักโหมเด็ดขาด เช่น โยคะในน้ำ ฝึกการยืดตัว และอื่นๆ ต่อมาเป็นการลุก เดินในท่าที่ปลอดภัยให้ได้ ลดการกระโดด วิ่ง เขย่งเท้าไปมา เพราะว่าอาจจะทำให้แท้งลูกได้ไม่รู้ตัว แล้วยิ่งในช่วงแรกรกเกาะตัวไม่ดี ไม่เดินทางไกล เพราะไม่รู้ว่าระหว่างที่เราได้เดินทางนั้น เรากินอาหารอะไรที่เป็นพิษหรือเปล่า ได้สูดอากาศที่เป็นมลพิษจะส่งผลรุนแรงต่อตัวคุณแม่และคุณลูก และที่สำคัญห้ามประมาทเด็ดขาด ต้องพยายามสังเกตร่างกายของตนเองว่าผิดปกติตรงไหนหรือไม่

Working Mom

อาหารที่Working Mom ต้องกินให้ได้บำรุงครรภ์

อาหารที่ต้องแนะนำคือการที่ได้กินในเรื่องของอาหารที่เป็นการครบ 5 หมู่ และในปริมาณที่พอดี โดยจะเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อย ความแข็งแรงของคุณแม่ แล้วต้องมีการกินวิตามินเสริมที่ไม่ว่าจะเป็น ธาตุเหล็ก วิตามินบี เป็นต้น

แนะนำ Working Mom

Working Momที่เป็นคุณแม่ด้วยแล้วต้องทำงานไปด้วย ไม่สามารถที่จะหยุดพักได้ ทำให้ต้องมีความระวังในการใช้ชีวิตให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจจะแท้งได้ไม่รู้ตัว

แม่ลูกอ่อน เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเคล็ดลับในการเลี้ยงดูลูก มาแนะนำคุณแม่มือใหม่ที่พึ่งคลอดลูกและต้องดูแลเลี้ยงลูกเอง ที่นี้จึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลลูกมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

You may also like...