ภาวะโรคภูมิแพ้ในเด็ก
เรื่องน่ารู้คุณแม่

ห่างไกลให้มากที่สุดกับ โรคภูมิแพ้ในเด็ก ที่ระบาดทั่วโลก

โรคภูมิแพ้ในเด็ก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในเด็ก ที่มีการแพร่ระบาดอย่างมาก ที่มีความเรื้อรังขึ้นมาทุกวัน โดยแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น ยังเกิดขึ้นทั่วบนโลกนี้เลยทีเดียว ในยอดเด็กที่ป่วยมากขึ้นอยู่ทุกวัน ทำให้ต้องมีการรู้ถึงข้อมูลภูมิแพ้ในเด็กนี้กันอย่างดี เพราว่าสุขภาพของเด็กมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำอยู่แล้ว ทำให้การติดเชื้อเป็นสิ่งที่ง่ายขึ้นอย่างมาก ส่งผลเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่รุนแรง และอาจจะส่งผลถึงชีวิตลูกน้อยได้ทันที และที่พบมากในทุกวันนี้คือเยื้อบุจมูกอักเสบ เป็นการพบที่มากที่สุดอันดับ 1 ในประเทศไทย อย่ามองข้ามความสำคัญนี้ไป ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมานั่งเสียใจในภายหลังได้

โรคภูมิแพ้ในเด็ก ที่พบบ่อยมากในปัจจุบัน

สาเหตุโรคภูมิแพ้ในเด็ก

ในโรคภูมิแพ้ที่พบได้มากนั้นเริ่มจากผิวหนังอักเสบ ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในเด็กอายุประมาณ 2 เดือนกว่าๆ ขึ้นตามข้อศอก ร่างกาย และใบหน้าอยู่เสมอ  ที่ทำให้รู้สึกว่าคันตามตัว นอนไม่ค่อยสบายตัว ร้องบ่อย ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอื่นได้ในระยะยาวเช่น ภูมิแพ้ระบบหายใจ ต่อมาเป็นแพ้อาหาร เมื่อเริ่มอายุ 1 ปีแล้ว จะเริ่มมีการที่ลมพิษขึ้น หายใจหอบ มีเสียง ท้องเสียที่รุนแรง สาเหตุพบมากเกิดจากการแพ้นมวัว ถั่วลิสง ไข่ และอื่นๆ เยื่อบุจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ จะมีอาการที่คันตา น้ำตาไหล ริดสีดวงในจมูก และสุดท้ายคือหืด มีอาการไอ หายใจมีเสียง ถ้าหากว่าไม่รักษาด้วยวิธีที่ถูกและในเวลารวดเร็วอาจจะเสียชีวิตได้

อาการโรคภูมิแพ้ในเด็ก

อะไรเป็นปัจจัยที่ถือว่ามีการเสี่ยงโรคภูมิแพ้ในเด็ก

ปัจจัยที่ถือว่ามีการเสี่ยงเลยทีเดียวต่อการเกิดปัญหานี้ในเด็ก เกิดจากการที่ได้รับสารที่ทำให้เกิดการก่อตัวขึ้นเป็นภูมิแพ้ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแต่สารเคมี มีการสูดดมควันต่างๆเช่น บุหรี่ พันธุกรรม ในพ่อหรือแม่ที่อาจจะเป็นโรคใดโรคหนึ่ง ที่ส่งผลต่อลูกได้

โรคภูมิแพ้ในเด็ก

โรคภูมิแพ้ในเด็กเป็นสิ่งที่ต้องรู้ให้ได้ในคุณแม่ทุกท่าน เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้พบมากในโรคที่เกิดขึ้นกับเด็ก โดยสามารถนำไปเป็นแนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดกับลูกตนเองแต่อย่างใด

แม่ลูกอ่อน เว็บไวต์ที่รวมเอาการดูแลลูกน้อยและวิธีดูแลลูกพร้อมกับเคล็ดลับต่างๆในการเลี้ยงดูลูกที่พึ่งเกิดใหม่และวิธีดูแลคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูก มาให้ได้ติดตามทุกวันทางออนไลน์

You may also like...