ปัญหาลูกน้อยกับหน้าจอ
เรื่องน่ารู้คุณแม่

ลูกน้อยกับหน้าจอ ปัญหาที่หนักหน่วงในปัจจุบัน

ลูกน้อยกับหน้าจอ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก ที่มีการติดหน้าจอ ติดการดูสื่อ เล่นเกมของลูกน้อย ที่หลายท่านพยายามที่จะให้ห่างไกลจากสิ่งนี้ให้ได้ โดยต้องมีการเฝ้าระวังตั้งแต่ยังเล็กจะดีที่สุด เพื่อให้มีการส่งเสริมมีการพัฒนาในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น ในการส่งเสริมที่สำคัญเลยในช่วงที่อายุตั้งแต่ 1 ปีเป็นต้นไป ที่คุณพ่อและคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากว่าเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งความคิด ความจำ การขยับร่างกาย สมาธิ เป็นต้น แล้วช่วงอายุที่ 3 ปีขึ้นไป มีการเรียนรู้และการประมวลผลมากยิ่งขึ้นด้วย จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ด้านต่างๆ แล้วการที่ให้ลูกน้อยได้เล่นมือถือนั้นไม่ส่งผลดีมากแน่นอน จะเป็นอย่างไรนั้นต้องมาอ่านรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการหลีกเลี่ยง ลูกน้อยกับหน้าจอ ให้ห่างไกล

การหลีกเลี่ยงลูกน้อยกับหน้าจอ

ในการที่จะเลี่ยงไม่ให้ลูกน้อยนั้นติดอยู่แต่กับสมาร์ทโฟน ไอแพดอยู่ตลอดเวลานั้น โดยจะมีการปฏิบัติดังต่อไปนี้ นำอุปกรณ์ดังกล่าวให้ห่างไกลจากลูก พยายามให้เห็นน้อยที่สุด เพื่อเลี่ยงความสนใจในการได้ยินเสียงหรือเห็น มีการให้ทำกิจกรรมอยู่เป็นประจำ ล้วนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เช่น การต่อภาพ ปริศนา การระบายสี ลูกคิด ฝึกความจำ เป็นต้น และมีการหยุดเพื่อพักผ่อนในการใช้สมองเช่น ร้องเพลง เล่นกีฬาเบาๆก่อน เล่นที่สนามเด็กเล่น ว่ายน้ำ และอื่นๆ มีการจำกัดขอบเขตในการเล่น ไม่ให้อยู่กับจอในเวลานาน อาจจะแค่ให้ดูสื่อต่างๆที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ พยายามให้การเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆยากที่สุด

ลูกน้อยกับหน้าจอ

ลูกน้อยกับหน้าจอกับข้อเสียที่ต้องระวัง

ในข้อเสียที่จะปล่อยให้ลูกน้อยอยู่กับหน้าจอในระยะเวลานานๆ หรือบ่อยครั้ง อาจจะทำให้กลายเป็นติดไปเลย ไม่ค่อยมีการพัฒนาการด้านอื่นๆ มีสมาธิที่สั้นขึ้น จอประสาทตามีการทำลาย ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวร่างกาย นอนไม่ค่อยหลับ

ลูกน้อยกับหน้าจอที่ต้องระวัง

ลูกน้อยกับหน้าจอเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ โดยที่ไม่ส่งผลดีเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากว่าจะให้เล่นต้องมีขอบเขตการจำกัด ในระยะเวลาในการเล่น ดูในสิ่งที่มีประโยชน์และพัฒนาความรู้

แม่ลูกอ่อน เว็บไซต์สำหรับการเลี้ยงดูลูกน้อยหรือเด็กอ่อนที่พึ่งคลอดกับวิธีดูแลคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูกใหม่ๆ มาแนะนำให้ได้ติดตามทางออนไลน์

You may also like...